เบอร์มงคลกับคำถามที่คุณสงสัย

เบอร์มงคลกับคำถามที่คุณสงสัย ภาค 2

เบอร์มงคลกับคำถามที่คุณสงสัย ภาค 2

หลังจากบทความเรื่อง เบอร์มงคลกับคำถามที่คุณสงสัย ตอนที่ 1 ได้พิมพ์ออกมาและได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี  (หากใครยังไม่เคยอ่าน คลิ๊กที่นี่ ครับ ผมเลยขอทำภาคต่อไปให้ทุกคนได้ทราบ เพราะเรายังได้รับคำถามมาใหม่ๆ เพิ่มเติม บางคำถามคิดว่าเป็นคำถามที่น่าสนใจ ผมวันนี้จึงอยากมา update ข้อมูลให้ทุกท่านได้ทราบอย่างไม่หวงวิชา เพื่อประโยชน์ในการนำไปใช้งานได้อย่างถูกต้องและเหมาะสม

คำถาม เลข 19  91  ผู้หญิงไม่ควรใช้จริงหรอไม่ ?

     ตอบ  ไม่จริง ความเชื่อนี้มาจากโหราศาสตร์โบราณ เนื่องด้วยในอดีต ผู้หญิงที่เก่งและมีความสามารถมากมักเป็นที่ขวางหูขวางตาของผู้ชาย ผู้ชายในอดีตมักไม่ชอบให้ผู้หญิงเก่งเกินหน้าเกินตา แต่นั่นมันคือสังคมนิยมในยุคอดีตนะครับ สังคมยุคใหม่ ผู้หญิงมีบทบาทในสังคมไม่น้อยไปกว่าผู้ชาย ดังนั้น ความเชื่อนี้ล้าสมัยไปแล้วครับ ผู้หญิงที่มีความสามารถ หารายได้ได้เยอะๆ มีความสุขในชีวิตคู่ เดินเคียงข้างไปกับผู้ชาย ช่วยกันทำมาหากิน ถึงจะเข้ากับยุคสมัย New normal นี้ครับ

คำถาม เลข 28  82  ผู้หญิงใช้แล้วจะเป็นมะเร็งปากมดลูก มะเร็งเต้านมจริงหรือไม่ ?

  ตอบ  ไม่จริงครับ  เลข 28 และ 82 อยู่ในกลุ่มเลขมงคลเงินก้อนโต หรือ ถ้าเป็น 782  หรือ 823 หรือ 824  จะกลายเป็นเลขในกลุ่มมังกรทันที เป็นเลขที่เรียกเงินได้ดีมาก ส่วนตัวเลขที่ทำให้เกิดโรคนั้น สามารถอ่านได้จากบทความนี้ เลขเสียที่ดึงดูดโรคร้าย

คำถาม ในเบอร์มีคู่เสียอยู่แค่คู่เดียวจัดเป็นเบอร์มงคลได้ไหม ? 

     ตอบ การมีเลขเสียเพียงคู่เดียวก็เหมือนเรือรั่ว จะรั่วเล็ก หรือ รั่วใหญ่ ก็ถือเป็นเรือที่ไม่สมบูรณ์ ต้องนั่งเรือไป วิดน้ำไปด้วย มันสบายไหมหล่ะครับ ^_^  ดังนั้น ตำแหน่ง  6 ใคู่ท้ายในเบอร์ (หรือ 7 ตัวท้าย) ต้องเป็นเลขคู่มงคลทั้งหมด จึงจะถือว่าเบอร์นั้นเป็น “เบอร์มงคล”  แต่หากยังไม่สามารถยกเลิกเบอร์เก่าที่เสียได้ แนะนำให้อ่านบทความนี้ครับ ใช้เบอร์มงคลร่วมกับเบอร์เสียต้องทำอย่างไร ?

คำถาม ทำงานหลายอาชีพจะเลือกเบอร์อย่างไรดี ?

     ตอบ  บางอาชีพ สามารถใช้เลขเดียวกันได้ก็สามารถใช้เบอร์เดียวได้ แต่ถ้าบางอาชีพ ไม่สามารถใช้เลขเดียวกันได้จำเป็นต้องใช้ 2 เบอร์เพื่อแยกเบอร์ติดต่อ กัน  ยกตัวอย่างเช่น   ถ้าหากคุณเป็นพนักงานร้านเสริมสวย และ มีงานเสริมเป็นคนขายหวย(ใต้ดิน) เลขทั้ง 2 งานมีเลขแตกต่างกัน ควรใช้ 2 เบอร์เพื่อแยกงานกันนะครับ

คำถาม เบอร์จดทะเบียนเป็นชื่อเรา แต่ให้พ่อแม่ใช้ พลังเบอร์จะส่งผลไปที่ใคร ?

     ตอบ พลังของเบอร์มงคลจะส่งให้ถึงผู้ใช้เท่านั้นครับ 

คำถาม เราควรใช้เบอร์ 789 (เบอร์มังกร) หรือ 289 (เบอร์หงส์) ไหม ?

     ตอบ  เหตุผลนี้อย่างแรกเลยอยู่ที่กำลังทรัพย์ของคุณครับ (เพราะเบอร์กลุ่มนี้มีราคาสูง) ถ้าคุณมีกำลังทรัพย์เพียงพอที่ต้องการจะใช้ก็สามารถทำได้ เพียงแต่มีข้อมูลเพิ่มเติมให้ศึกษา จากบทความนี้ครับ  เบอร์หงส์ เบอร์มังกร 

คำถาม เบอร์มงคลดูที่ 7 ตัวท้าย หรือ 8 ตัวท้ายของเบอร์ ?

      ตอบ จำนวนตัวเลขที่มีพลังและมีผลต่อชีวิตผู้ใช้มีเพียง 7 ตัวหลังเท่านั้น ถามว่าถ้าใช้ 8 ตัวแล้วดีหรือไม่ ก็ต้องตอบว่า ได้ครับ แต่ ราคาเบอร์จะแพงขึ้นกว่าเท่านั้นเอง หากคุณมีกำลังทรัพย์เพียงพอ อยากจะใช้เลข 8 หลักก็สามารถทำได้ครับ (เสมือนเราดื่มน้ำแร่ กับ น้ำเปล่า ครับ ร่างกายต้องการเพียงน้ำเปล่าเพื่อมาใช้ในร่างกาย แต่เราต้องการดื่มน้ำแร่ เพราะเชื่อว่าดีกว่า ก็สามารถทำได้ครับ แต่ก็ต้องซื้อน้ำที่ราคาสูงขึ้นเท่านั้นเอง)

คำถาม การเลือกเบอร์มงคลนั้น จำเป็นต้องเลือกเบอร์ที่มีผลรวมดีหรือป่าว ?

     ตอบ การเลือกเบอร์มงคลนั้น เราจะโฟกัสกันที่ คู่อันดับ 6 คู่ท้ายของเบอร์เป็นสำคัญ เพราะ 6 คู่นั้นมีผลต่อชีวิตของผู้ใช้โดยตรง ที่หลายคนพลาดไปก็คือ ไปซื้อเบอร์ที่มีคู่อันดับเสีย แต่ผลรวมดีมาใช้งาน เบอร์ที่คู่อันดับเสียคือเบอร์เสีย ที่ไม่ควรใช้งานนะครับ  แต่หากคุณอยากได้เบอร์ที่คู่อันดับดีด้วย ผลรวมดีด้วย ก็สามารถทำได้แต่ต้องยอมรับในราคาเบอร์ที่สูงขึ้นมาด้วยนะครับ คล้ายๆกับกรณีกินน้ำแร่ แทนน้ำดื่มธรรมดานั่นเองครับ

คำถาม เกิดวันนั้น วันนี้ไม่ควรใช้เลขนั้นเลขนี้ เพราะเป็นเลขกาลกิณี ?

     ตอบ  เราสามารถชี้ให้เห็นคำตอบของคำถามนี้ได้ โดยใช้เหตุและผลดังนี้ครับ

  1. เราไม่จำเป็นต้องใช้ในวันเดือนปีเกิด ในการวิเคราะห์เบอร์เก่าๆที่คุณใช้มา แล้วก็สามารถวิเคราะห์เบอร์ได้แม่นยำใช่ไหมครับ นั่นก็หมายความว่า สมการการของพลังเบอร์เราไม่ได้เอาเรื่องวันเดือนปีเกิดมาร่วมทำนายเลย
  2. บางตำราบอกว่า วันพุธ ไม่ควรใช้เลข 3 บางตำราบอกว่า วันจันทร์ไม่ควรใช้เลข 3  จริงๆหลักการนี้คือ ตำราทักษาซึ่งไม่ตรงกับตำราในเบอร์มงคล เลข 3 เป็นเลขขยัน หากอยากรวย แต่ไม่มีนิสัยขยันร่วมด้วย คงจะหาทางร่ำรวยได้อยาก เป็นที่น่าเสียดายที่คุณจะไม่ได้ใช้เลข 3 นี้นะครับ และ อีกบางตำรา บอกว่า วันเสาร์ห้ามใช้เลข 6  เลข 6 หมายถึงเสน่ห์ และเงินทอง เป็นที่น่าเสียใจเช่นกันที่คุณจะทิ้งเสน่ห์และเงินทองไป ดังนั้นจึงตอบว่า การเลือกเบอร์มงคลนั้นตัวเลขกาลกิณี จะไม่สำคัญ เราจะโฟกัสอาชีพเป็นสำคัญ

คำถาม เลขปิดท้ายเบอร์ 2 ตำแหน่งท้าย ควรเป็นเลข  15 51 35 53 45 54 65 56 55 59 95 ถึงจะดีใช่ไหม ?

     ตอบ การนำเลขชุดเหล่านี้มาวางตำแหน่ง 2 ตัวท้าย ถือว่าเป็นเลขชุดปลอดภัยครับ เพราะเป็นกลุ่มเลขสติ รอบครอบในการใช้ชีวิต หรือเผชิญปัญหาต่างๆ การที่มือใหม่ใช้เลขกลุ่มนี้วางท้ายของเบอร์ก็ช่วยให้ปลอดภัยดีครับ แต่ในศาสตร์ชั้นสูงอาจารย์ที่วางเบอร์อาจจะเลือกใช้ หรือ ไม่ใช่กลุ่มเลขดังกล่าวได้ครับ เพราะอาจารย์จะร้อยเรียงเบอร์เพื่อให้พลังส่งเสริมกันเป็นไปอย่างทรงพลังได้เช่นกัน

หากมีคำถามที่น่าสนใจเข้ามาเรื่อยๆอีก ทางอาจารย์จะรวบรวมมาตอบเป็นบทความให้ทุกท่านหายสงสัยกัน กันใน เบอร์มงคลกับคำถามที่คุณสงสัย ตอนที่ 3 นะครับ อย่างไรใครมีคำถามก็สามารถทิ้งคำถามไว้ในคอมเม้นต์ใต้บทความนี้ได้นะครับ อาจารย์จะทะยอยเข้ามาตอบให้ครับ ฝากกด like กด share เป็นกำลังใจให้ทีมงานหน่อยนะครับแล้วพบกันในบทความหน้า กำลังคิดอยู่ว่าจะมาเล่าเรื่องอะไรเกี่ยวกับเบอร์มงคลนี้ แล้วพบกันนะค้าบบบบบบบบ

ร่วมแสดงความคิดเห็น

comments

About Superber

อาจารย์: ผู้เชี่ยวชาญด้านเบอร์มงคล ตัวเลขมงคล ศึกษาด้านโหราศาสตร์ ตัวเลข และสถิติมากกว่า 8 ปี เพราะเบอร์มงคลไม่ใช่เพียงแค่เรื่องโหราศาตร์ แต่จำเป็นต้องมีข้อมูลทางสถิติมาอ้างอิงด้วย

Check Also

เบอร์เสียที่ไม่ควรใช้ มีเลขอะไรบ้าง

เบอร์เสียที่ไม่ …

error: ลิขสิทธ์ Superbermongkol เท่านั้น !!