วันพุธ , มิถุนายน 19 2024
ความแตกต่างของเบอรมงคลแบบเติมเงินและรายเดือน

เบอร์มงคลแบบรายเดือนและเติมเงินคืออะไร

ในปัจจุบันเบอร์โทรศัพท์ถูกนำมาเป็นการเสริมดวงชะตาซึ่งมีทั้ง เบอร์มงคลแบบรายเดือนและเติมเงิน และเราเรียกกันว่า “เบอร์มงคล” ซึ่งการจะนำเบอร์เหล่านั้นมาใช้เสริมดวงต้องผ่านการ เลือก พิจารณา ตามศาสตร์ที่เราเรียกว่า เลขศาสตร์ จึงจะได้เบอร์ดีขึ้นมาใช้งาน แต่ในบทความนี้เราจะไม่ขอกล่าวถึงวิธีการเลือกเบอร์มงคล เพราะเรามีบทความนั้นอยู่แล้ว หากท่านที่ไม่ทราบวิธีการเลือก สามารถคลิ๊กที่ Link นี้ เพื่อศึกษาเพิ่มเติมได้ การเลือกเบอร์มงคลอย่างละเอียด

แต่สิ่งหนึ่งที่อาจจะเป็นคำถามสำหรับมือใหม่ก็คือ หากพบ เบอร์มงคล ที่ชอบแล้ว เราจะเลือกเบอร์ที่เป็นเติมเงิน หรือรายเดือนดี และทั้ง 2 อย่างนั้นมีรายละเอียดอย่างไร

เบอร์มงคลแบบรายเดือน

เบอร์มงคลรายเดือน ก็คือ เบอร์รายเดือนตามปกติ แต่ตัวเลขคู่อันดับในเบอร์นั้นจะเป็นเลขมงคล ที่ไม่มีเลขเสีย กล่าวคือ เบอร์นี้จะมีเงื่อนไขเมื่อใช้งานครบกำหนดเวลาชำระ จึงค่อยชำระค่าบริการ หรือ ที่เรียกว่า Post-Paid คือ ใช้ก่อนจ่ายที่หลัง นั่นเอง

เบอร์มงคลแบบเติมเงิน

เบอร์มงคลเติมเงิน คือ เบอร์โทรศัพท์เติมเงินตามปกตินั่นเอง แต่ก็เช่นเดียวกัน เบอร์เหล่านี้จะเป็นเบอร์ที่มีแต่เลขมงคลเป็นองค์ประกอบในเบอร์ จะไม่มีเลขเสีย หรือก็คือ Pre-Paid ซิมที่ต้องเติมเงินก่อนใช้งาน

ข้อดีของเบอร์เติมเงินเหล่านี้อีกอย่างนั่นก็คือ ไม่มีโปรโมชั่นผูกมัด สามารถเลือกโปรโมชั่นใหม่ได้ตามต้องการ อีกทั้ง ยังสามารถย้ายค่าย เปลี่ยนเครือข่ายได้

เบอร์มงคลแบบรายเดือนและเติมเงิน คืออะไร

เบอร์ใหม่มือหนึ่ง หรือ เบอร์ใหม่มือสอง

อีก 1 สิ่งที่ลูกค้าใหม่ของกลุ่มเบอร์มงคลสงสัยก็คือ ไม่ว่าเบอร์นั้นเป็นเบอร์มือหนี่ง หรือ มือสอง ขออนุญาตอธิบายแบบนี้ครับ ซิมที่เราใช้นั้น จะไม่มีมือหนึ่งเลยครับ หลักการใช้งานเบอร์โทรศัพท์ในประเทศไทย คือเมื่อไม่มีการใช้งานแล้ว จนสัญญาณตัดไป 180 วันซิมจะถูกส่งกลับไปที่ค่ายเดิมเพื่อออกเป็นซิมใหม่ออกมาใช้งานอีก เหตุผลเพื่อให้เบอร์เพียงพอใช้ในระบบ

กรณีเบอร์เปิดใหม่แล้วพบปัญหาว่าไม่สามารถลงทะเบียน PromptPay ได้

หากติดปัญหาไม่สามารถลงทะเบียน Promptpay ได้เนื่องจากติดปัญหาเบอร์นี้ได้ลงทะเบียนไว้แล้ว ให้แก้ไขดังนี้ครับ


1. เมื่อเริ่มทำการลงทะเบียนแล้ว ในแอปพลิเคชั่นของธนาคารจะแจ้งว่าหมายเลขนี้ได้ผูก Promptpay กับธนาคารใดไว้

2. ให้นำหลักฐานการเป็นเจ้าของหมายเลขนี้ติดต่อธนาคารนั้น เพื่อยืนยันการเป็นเจ้าของเบอร์นี้

หลักฐานในการเป็นเจ้าของเบอร์ เช่น ซองซิมหมายเลขนี้ หรือ ใบเสร็จที่จ่ายค่าบริการของเบอร์นี้

3. เมื่อธนาคารเดิมปลดล็อคให้แล้ว ก็สามารถ สมัคร Promptpay ใหม่ได้ทันที
อ้างอิงที่มา: ธนาคารออมสิน

สรุปเบอร์มงคลแบบรายเดือนและเติมเงิน

อยากให้ท่านให้ความสำคัญที่ตัวเลขของเบอร์เป็นหลักมากกว่า เพราะเบอร์นั้นจะมีแค่ 1 เดียวไม่มีซ้ำกัน และเบอร์นั้นเราก็จะใช้ในระยะยาวเรื่อยๆไป ส่วนเบอร์นั้นจะเป็นเติมเงิน หรือรายเดือน เราสามารถปรับเปลี่ยนได้ครับ

About Superber

อาจารย์: ผู้เชี่ยวชาญด้านเบอร์มงคล ตัวเลขมงคล ศึกษาด้านโหราศาสตร์ ตัวเลข และสถิติ การร้อยเรียงเบอร์มงคลอันทรงพลัง ผู้ออกแบบโปรแกรมทำนายเบอร์มงคล ให้บริการท่านฟรี เพราะเบอร์มงคลไม่ใช่เพียงแค่เรื่องโหราศาตร์ แต่จำเป็นต้องมีข้อมูลทางสถิติมาอ้างอิงด้วย

Check Also

ฤกษ์ดีเปิดเบอร์มงคล 2566

ฤกษ์ดีเปิดเบอร์ 2566

อัพเดทข้อมูล ฤกษ์ดีเปิดเบอร์ 2566 บทความนี้ต้อง update เพื่อท่านผู้อ่านที่น่ารักเป็นประจำในทุกปี และเช่นกัน หลายท่านได้เบอร์ใหม่ ตามความเชื่อของไทย การทำอะไรใหม่ๆ ฤกษ์ดี เวลาดีจะต้องมีควบคู่กันด้วยเป็นสิ่งที่จะขาดไปเสียไม่ได้

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.