วันจันทร์ , มกราคม 30 2023
เทคนิคการเลือกเบอร์มงตล

เคล็ดลับการเบอร์มงคลสำหรับมือใหม่

บทความนี้ต้องการมาเผยเคล็ดลับการหาเบอร์มงคลสำหรับมือใหม่ ฉบับใช้ได้ผลจริง ผมเชื่อว่าคงเป็นปัญหาคาใจใครหลายคนที่อย่างจะเริ่มต้นหาเบอร์ด้วยตัวเอง เนื่องจากศาสตร์ของเบอร์มงคล มีหลายท่านที่เขียน มีทั้งคนที่รู้จริง และ รู้ไม่จริง แต่ในบทความนี้ผมจะไม่ออกตัวว่าเป็นผู้รู้จริง แต่จากประสบการณ์ที่อยู่ในวงการเบอร์มงคลมาไม่ต่ำกว่า 10 ปี ผมจะขออธิบายทุกอย่างให้ทุกท่านได้อ่านและค่อยๆทำความเข้าใจกันอย่างเป็นขั้นเป็นตอน ทุกอย่างมีเหตุเป็นผล ไม่ได้ใช้ความเชื่อเป็นหลักแต่เพียงอย่างเดียวเท่านั้น

ก่อนอ่านบทความนี้คุณควรมีพื้นฐานเรื่องเบอร์มงคลจากเรื่องนี้ก่อน : ศาสตร์การเลือกเบอร์มงคล

ขออธิบายแบบตรงไปตรงมานะครับ เพราะบทความนี้ตั้งใจเขียนขึ้นมาให้ทุกท่านได้นำไปใช้ประโยชน์ได้จริง มีหลายคนที่มักจะมาถามว่า อยากได้เบอร์ที่ร่ำรวย โชคลาภ ไม่เหนื่อย สบายๆ ควรใช้เลขไหนดี ผมขออนุญาตตอบตรงนี้เลยว่า มันเรื่องเพ้อฝัน บางท่านอ่านถึงบรรทัดนี้แล้ว อาจจะอยากปิดบทความนี้ไปในทันที แต่ช้าก่อนครับ สิ่งที่อยากจะอธิบายนั้นก็คือ ความร่ำรวย แบบฟลุ๊คๆนั้นไม่ใช่สิ่งยั่งยืน ไม่เช่นนั้น บรรดาอาจารย์ด้านเบอร์มงคล คงเลือกเฉพาะเลขเหล่านั้นไปใช้กันเอง ให้ญาติพี่น้อง คนใกล้ชิดใช้กันก็พอแล้ว นั่งนอนสบายอยู่ที่บ้านเดี๋ยวเงินก็เข้ากระเป๋า เข้าบัญชีเอง ไม่ต้องทำงานทำการใดๆกันไม่ดีกว่าหรือครับ จริงมั้ย !!

ดังนั้นเมื่อเรามาวิเคราะห์ด้วยเหตุและผล เบอร์มงคลควรจะส่งเสริมในอาชีพที่เราทำหรือส่งเสริมพลังในงานที่เราทำ เพื่อให้งานนั้นๆมีประสิทธิภาพ มีคุณภาพ โดดเด่น ทำให้ การเงิน ชื่อเสียง ความรัก และ โอกาสต่างๆก็เข้ามา สิ่งนี้นั่งเองเป็นสิ่งที่เบอร์มงคลมีหน้าที่ทำให้ผู้ใช้ได้พลังดีๆจากตัวมัน

ขั้นตอนการหาเบอร์มงคลสำหรับมือใหม่

1. คำนึงถึงอาชีพผู้ใช้งานเป็นอันดับแรก

เลือกเบอร์มงคลให้เหมาะกับอาชีพ

ในข้อแรกนี้เราต้องมาพิจารณา อาชีพที่เราทำกันก่อนนะครับ เพราะแต่ละอาชีพจะใช้ความรู้ ความสามารถ และความถนัดที่ต่างกันออกไป เช่นเดียวกับตัวเลขมงคล ก็จะมีพลังเฉพาะตัวที่แตกต่างกันเช่นเดียวกัน ยกตัวอย่างเช่น อาชีพที่ต้องการแข่งขันสูง อาชีพที่ต้องการตัวเลขทางวิชาการ หรือ อาชีพที่ต้องการพูดเก่ง ชอบเข้าสังคม อาชีพแบบนี้ต้องเลือกใช้ตัวเลขที่ไม่เหมือนกัน เราจึงควรเลือกพลังให้สอดคล้องในอาชีพด้วยครับ เพราะหากเลือกตัวเลขผิดก็จะไปสนับสนุนในด้านที่ไม่เกี่ยวกับงานที่ทำ เหมือนเกาไม่ถูกที่คันนั่นเองครับ

ตัวเลขในแต่ละอาชีพ จะอยู่ในบทความ ศาสตร์การเลือกเบอร์มงคลด้านบนนะครับ อย่าลืมอ่านเพื่อปูพื้นฐานความเข้าใจกันก่อน

เกร็ดความรู้ : ในบางท่านอาจจะทำหลากหลายอาชีพพร้อมกัน ให้พิจารณาว่า อาชีพหลัก(ได้เงินมากที่สุด) เป็นอาชีพอะไรก่อน จากนั้นจึงมาพิจารณาอาชีพที่ 2 หากรายได้ใกล้เคียงกันมาก อาจจะต้องให้ในเบอร์นั้นมีเลขทั้ง 2 อาชีพร่วมด้วยก็ได้ (แต่พลังทั้ง 2 อาชีพนั้นควรจะสอดคล้องไปในทางเดียวกัน หาก 2 อาชีพนั้นใช้เลขที่มีพลังคัดแย้งกันจำเป็นจะต้องแยกใช้เป็น 2 เบอร์)

2. ตรวจสอบความต้องการของตัวเราเองก่อนว่าต้องการให้เบอร์ส่งเสริมด้านใด

ต้องการให้เบอร์มงคลเสริมด้านไหน

ในแต่ละบุคคลจะมีข้อเด่น ข้อด้อยหรือ บุคลิคแตกต่างกันไปแล้วอยากปรับในส่วนที่ด้วยของเราให้ดีขึ้น เช่น

เป็นคนไม่กล้าตัดสินใจ แบบนี้ ควรเพิ่มเลข 3 ไว้ในเบอร์ เช่น 23 32 35 53 36 63 หรือ 39 93 แบบนี้ก็ช่วยได้

บางคนอยากเสริมเสน่ห์ ความรัก ก็ให้เบอร์เน้นไปด้านเสน่ห์ เลขเสริมเสน่ห์

บางคนอยากให้เบอร์เสริมอำนาจบารมี ก็ควรมีเลขนี้อยู่ในเบอร์ 35 53 39 93 89 98

หรือบางท่านอยากได้เลขให้ใจสงบ หรือ ช่วยเสริมการเรียน การแข่งขัน ตัวเลขที่มีพลังพิเศษเฉพาะด้านเหล่านี้ท่านหาอ่านเสริมได้ในบนความนี้ เลขมงคล

3. มีเลข 5 เสริมในเบอร์อย่างน้อย 1 ตัวช่วยเพิ่มความรอบครอบ

ในมือใหม่นั้นการมีเลข 5 ผสมในเบอร์ด้วยมีความสำคัญเป็นอย่างยิ่งครับ เพราะเลข 5 ให้พลังเรื่องสติ ความคิด การไตร่ตรองการคิดวิเคราะห์ ช่วยเพิ่มความสมดุลย์ให้กับเบอร์ กล่าวคือ ในเบอร์ที่คุณเลือกมานั้น อาจจะมีตัวเลขการเงินอย่างดี เงินเข้ามาเยอะมาก การมีเลข 5 ในเบอร์นั้น จะช่วยจัดเก็บทรัพย์ที่หามาได้ อย่างมีประสิทธิภาพ คำนึง คิดวิเคราะห์ก่อนใช้เงิน หรือในกรณีที่เบอร์คุณเป็นเบอร์ขยัน ทำอะไรรวดเร็ว คล่องแคล่ว การมีเลข 5 ในเบอร์ก็ช่วยให้มีสติ ความรอบครอบ ไม่ทำอะไรหุนหันพลันแล่น จนทำให้ภาพรวมของงานทั้งหมดเสียหาย หรือพังทลายลงไปได้

ดังนั้น ให้มีเลข 5 ในเบอร์ก็สำคัญสำหรับมือใหม่

หมายเหตุ : ในการเลือกเบอร์ในขั้นสูงนั้นอาจจะไม่จำเป็นต้องใช้เลข 5 ในเบอร์ก็ได้แต่จะดูองค์ประกอบเบอร์โดยรวมทั้งหมด และใช้พลังอื่นๆในเบอร์มาช่วยผสมแทนทำหน้าที่แทนเลข 5 แต่ก็ได้พลังโดยรวมของเบอร์มงคลที่ทรงพลังยิ่งขึ้น (ซึ่งวิธีนี้ผมยังไม่แนะนำให้มือใหม่ทำ เพราะอาจจะเกิดข้อผิดพลาดได้)

4. วันเดือนปีเกิดและเลขกาลกิณี ไม่ใช่สิ่งสำคัญในเบอร์มงคล

อ้างอิงจากข้อ 3 หากเรายึดหลักของเลขกาลกิณี ผู้ที่เกิดในวันพุธกลางคืน ตามศาสตร์ของเลขกาลกิณี ห้ามใช้เลข 5 อย่างเด็ดขาด ซึ่งหมายความว่า หากคุณเกิดในวันพุธกลางคืน แล้วยังประกอบอาชีพที่เลข 5 มีส่วนสำคัญในอาชีพ เช่น งานราชการ งานวิชาการ ทำให้ต้องเลือกใช้เบอร์มงคลที่ไม่มีเลข 5 หมายความว่าเบอร์นั้นอาจจะไม่ช่วยส่งเสริมความสำเร็จในอาชีพการงานให้กับท่านอย่างที่ควรจะเป็น ดังนั้น ขอยืนยันตรงนี้อีกครั้งครับเลขกาลกิณี ไม่มีความสำคัญเลยในศาสตร์เบอร์มงคล

เรื่องเลขกาลกิณีผมทำบทความแบบละเอียดไว้ที่นี่ เลขกาลกิณี เบอร์โทรศัพท์

5. เกร็ดความรู้สำหรับมือใหม่

ตัวเลขการเงิน : หลายคนคิดว่า เลขการเงิน ต้องเป็นเลขหงส์หรือเลขมังกรเท่านั้นถึงจะร่ำรวยมีเงินก้อนโต เงินก้อนใหญ่ จริงๆแล้วไม่ใช่เลย ตัวเลขที่ตรงกับอาชีพคุณนั่นแหล่ะ คือเลขการเงินในอาชีพของคุณเอง ที่สำคัญให้เพิ่มเลขเกี่ยวกับ เสน่ห์ เมตตา คนเกื้อหนุนช่วยเหลือ จะช่วยให้กิจการงาน สะดวก ง่ายขึ้น เงินไหลเข้ามาได้ดีขึ้นอีกด้วย

ผลรวม : ในศาสตร์เบอร์มงคลนั้นผลรวมนั้นมีผลต่อการใช้งานน้อยมาก ส่วนมากเราจึงไม่ได้ให้ความสำคัญ อธิบายเหตุผลก็คือ จากการเก็บสถิติการนำเบอร์มาวิเคราะห์ความหมายแบบผลรวม ให้ความหมายตรงหรือแม่นยำ ไม่ถึง 20% จากจำนวนเบอร์ที่ได้ทดลองนำมาวิเคราะห์ ต่างจากการใช้คำทำนายแบบคู่อันดับที่ให้ความแม่นยำถึง 95-98%

อ่านเรื่องผลรวมเพิ่มเติมที่นี่ ผลรวมเบอร์โทรศัพท์

วันเดือนปีเกิด : ในศาสตร์ของเบอร์มงคลนั้น จะไม่ได้อิงวันเดือนปีเกิดของผู้ใช้ในการเลือกเบอร์มงคล สามารถอธิบายได้ดังนี้ก็คือ ในการที่เรานำเบอร์โทรศัพท์มาวิเคราะห์นั้น เราไม่ได้นำวันเดือนปีเกิดของผู้ใช้มาทำการวิเคราะห์ร่วมด้วยเลย ก็สามารถบ่งบอกตัวตนของผู้ใช้งานเบอร์นั้นๆ ได้อย่างแม่นยำ ดังนั้นจึงกล่าวได้ว่า วันเดือนปีเกิด ไม่ได้เป็นปัจจัยต่อการเลือกใช้งานเบอร์มงคลเลย

เลขมงคลโชคลาภ : หลายคนพยายามหาเบอร์โดยเน้นเรื่องโชคลาภ และการเงินเข้ามาแบบฟลุ๊คๆ ผมอยากอธิบายว่าตัวเลขของโชคลาภนี้ไม่สามารถให้ผลออกมาอย่างชัดเจนได้ กล่าวคือ ผู้ใช้ 2 คนแม้จะใช้ตัวเลขเดียวกัน เบอร์เหมือนกัน พลังของตัวเลขเกี่ยวกับโชคลาภนั้นก็ให้พลังออกมาไม่เหมือนกัน ปัจจัยที่ให้ผลลัพธ์ออกมาต่างกันก็คือ ผลบุญที่แต่ละคนสั่งสมเอาไว้ ทั้งอดีตชาติ และ ชาติปัจจุบัน เราจะเห็นได้ว่าผู้ที่หมั่นทำบุญสร้างกุศล มักจะได้รับโชคลาภก้อนใหญ่อยู่เสมอ

ข้อจำกัดเรื่องบุญกุศลที่สั่งสมนี้เองทำให้ไม่สามารถการันตรีได้ว่าตัวเลขโชคลาภชุดเดียวกันจะส่งผลต่อผู้ใช้แต่ละคนออกมาได้เหมือนกัน นั่นก็เพราะเราไม่สามารถวัดค่าบุญบารมีที่แต่ละคนสะสมกันไว้ได้ แต่ถ้าท่านหมั่นสะสมบุญบารมีไว้อยู่เสมอขอให้ใช้แค่เบอร์มงคล โชคลาภและสิ่งดีๆก็จะเข้ามาหาท่านอยู่ดีครับ

สรุปการหาเบอร์มงคลสำหรับมือใหม่

การเลือกใช้เบอร์มงคลอย่างถูกต้องต้องคำนึงถึงอาชีพเป็นสำคัญที่สุด คือให้เบอร์ส่งเสริมงานที่เราทำ เพราะเมื่อส่งไปที่พลังไปส่งเสริมการงานที่แล้วแล้ว ทำให้การเงินดี เมื่องานดี เงินดี ชื่อเสียงต่างๆก็จะเข้ามา ก่อให้เกิดโอกาส ได้เจอสิ่งดีๆตามมา เจอความรักที่ดีวิ่งเข้าหา ด้วยเหตุและผลเช่นนี้เอง เป็นจึงเป็นการใช้พลังเบอร์มงคลที่ถูกต้องมากที่สุด

และเสริมด้วยเลขที่เสริมสิ่งที่เราขาด บุคลิคที่เราต้องการเสริม เพียงเท่านี้เบอร์มงคลที่ได้มาก็จะมีทรงพลังและส่งเสริมต่อตัวผู้ใช้ได้อย่างดีเยี่ยมอย่างแน่นอน

ท้ายที่สุดหากอ่านมาถึงตรงนี้แล้วคุณคิดว่ามันเสียเวลามากเกินไปที่จะมานั่งศึกษาและนั่งหาตัวเลขให้เหมาะสมกับอาชีพ อาจารย์มีช่องทางลัดช่วยคัดเลือกเบอร์มาให้เหมาะกับอาชีพที่ทำเลยได้หรือไม่ ? ผมแนะนำให้ใช้โปรแกรมช่วยคัดกรองเบอร์ตามอาชีพอาจจะช่วยย่นเวลาในการหาเบอร์ให้กับท่านได้สะดวกยิ่งขึ้นครับ

โปรแกรมเลือกเบอร์ให้เหมาะกับอาชีพ

About Superber

อาจารย์: ผู้เชี่ยวชาญด้านเบอร์มงคล ตัวเลขมงคล ศึกษาด้านโหราศาสตร์ ตัวเลข และสถิติ การร้อยเรียงเบอร์มงคลอันทรงพลัง ผู้ออกแบบโปรแกรมทำนายเบอร์มงคล ให้บริการท่านฟรี เพราะเบอร์มงคลไม่ใช่เพียงแค่เรื่องโหราศาตร์ แต่จำเป็นต้องมีข้อมูลทางสถิติมาอ้างอิงด้วย

Check Also

เบอร์มงคลวิศวกร

เบอร์มงคลวิศวกร

การหา เบอร์มงคลวิศวกร นั้นต้องเริ่มอย่างไร วิศวกรในทีนี้หมายรวมถึงช่างเทคนิคต่างๆด้วยนะครับ เบอร์มงคลกลุ่มนี้ จึงเหมาะสำหรับงานช่าง งานทางเทคนิควิศกรต่างๆ ทั้งด้านการก่อสร้าง งานเทคโนโลยี ทั้งงานซ่อม และงานสร้าง ในบทความนี้จะแนะนำทั้งเลขหลัก และ เลขเสริมในแต่ละสาขาอาชีพช่างแขนงต่างๆ พร้อมทั้งการร้อยเรียง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.