วันจันทร์ , ตุลาคม 2 2023
เลขศุภเคราะห์

พลัง เลขศุภเคราะห์ และ เลขบาปเคราะห์ ในเบอร์มงคล

เลขศุภเคราะห์ คืออะไร ในพื้นฐานของศาสตร์เบอร์มงคล คือการนำตัวเลข 0-9 มาจับคู่กัน 6 คู่ในเบอร์ โดยปกติแล้วจะไม่มีใครอธิบายความหมายพื้นฐานของตัวเลขแต่ละตัว เพราะทุกคนต่างนำเลขคู่มาทำนายและวิเคราะห์ความหมายกันแต่อย่างเดียว

เป็นที่น่าเสียดายนะครับ ถ้าเราจะข้ามข้อมูลพื้นฐานในเรื่องนี้ไป ดังนี้บทความนี้ผมจึงตั้งใจนำเสนอข้อมูลให้ผู้ที่ชื่นชม ศาสตร์เบอร์มงคล ได้เรียนรู้กัน

รู้จักกับ เลขศุภเคราะห์ และ เลขเลขบาปเคราะห์ ในศาสตร์เบอร์มงคล

ตัวเลข 0 – 9 ในศาสตร์เบอร์มงคลเราจะแบ่งเป็น 2 กลุ่มดังนี้

เลขศุภเคราะห์

เลขกลุ่มนี้ ได้แก่ เลข 2 4 5 6 9 ดาวศุภเคราะห์ หมายถึง ความสุขสบาย เลขให้คุณ ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงชีวิตเชิงบวก เช่น ความสะดวกสาย ความสุข ความนุ่มนวล ความอ่อนโยน แต่ข้อเสียก็คือ รักความสบาย เป็นคนอ่อนแอ ไม่ชอบสู้ปัญหา หนักไม่เอา เบาไม่สู้ ขี้เกียจนั่นเองแหล่ะครับ

เลขบาปเคราะห์

เลขกลุ่มนี้ได้แก่เลข 1 3 7 8 0 ดาวบาปเคราะห์ หมายถึง ปัญหา อุปสรรค การต่อสู้ เป็นดาวที่ให้การเปลี่ยนแปลงทางเชิงลบ แต่ข้อดีก็คือ ความขยัน ความมุมานะ การต่อสู้เพื่อชัยชนะ

บางตำรา อาจจะกล่าวว่า เลข 1 เป็นได้ทั้งเลขศุภเคราะห์ และ เลข บาปเคราะห์ได้

เลขศุภเคราะห์ กับดาวเคราะห์

ความหมายของตัวเลขในศาสตร์เบอร์มงคล

เลข1 แทนดวงอาทิตย์ หมายถึง ชื่อเสียง ความเป็นผู้นำ อำนาจ ความฉลาด ความว่องไว คล่องแคล่ว เสน่ห์ ตรงไปตรงมา รักพวกพร้อง โกรธง่ายหายเร็ว

เลข2 แทนดวงจันทร์ แสดงถึง เสน่ห์ ความสวยงาม ความอ่อนหวาน ช่างเอาอกเอาใจ ความไม่แน่นอน เชื่องช้า

เลข3 แทนดาวอังคาร หมายถึง ความขยันหมั่นเพียร ความกระตือรือร้น ความกล้าหาญ กล้าได้กล้าเสีย ชอบการแข่งขันเพื่อชัยชนะ เป็นนักต่อสู้

เลข4 แทนดาวพุธ หมายถึงการสื่อสาร การติดต่อค้าขาย คนกลางประสานงาน การฑูต การประชาสัมพันธ์ ความมีไหวพริบแก้ปัญหาเฉพาะหน้า ไหวพริบสูง ปรับตัวเก่ง

เลข5 แทนดาวพฤหัส คือ ความฉลาดเฉลียว มีสติปัญญา การเรียนรู้ คุณธรรม ความสำเร็จ ผู้ใหญ่เมตตา

เลข6 แทนดาวศุกร์ หมายถึง ทรัพย์ การเงิน เสน่ห์ ความรัก ความสวยงาม ความหรูหรา รสนิยมดี

เลข7 แทนดาวเสาร์ หมายถึง ความเพียร การสร้างและสะสมทรัพย์ ความอดทน ความกังวล คิดมาก ความเก็บกด นักวางกลยุทธ์

เลข8 แทนดาวราหู แสดงถึง ความกล้าได้กล้าเสีย ใจถึงใจใหญ่ ไม่เกรงกลัวใคร ความมัวเมา ลุ่มหลง ชอบการเสี่ยงโชค มีโชคลาภ

เลข9 แทน ดาวเกตุ หมายถึง งานต่างประเทศ งานinternet ล้ำสมัย หรือความลี้ลับ สิ่งศักดิ์สิทธิ์

เลข0 แทน ดาวมฤตยู หมายถึง ความว่างเปล่า อาเพศ ความผันผวน ภูตผี สิ่งเล้นลับ โรคภัย

ข้อมูลเพิ่มเติม จากสมาคมโหราศาสตร์ไทยความหมายของความหมาย เลขศาสตร์

โดยเราจะไม่นำความหมายของเลขตัวเดียวไปวิเคราะห์เป็นเบอร์มงคลนะครับการวิเคราะห์เบอร์มงคลต้องใช้เลขเป็นคู่ๆ เราจะเรียกว่าคู่อันดับ ซึ่งเราจะจับคู่ตัวเลขในเบอร์โทรศัพท์เราแบบรูปนี้

คู่เลขมงคล

ความหมายของเลขแต่ละคู่สามารถ อ่านเพิ่มเติมได้จากที่นี่   เลขมงคล

ศึกษาเพิ่มเติมหากต้องการเรียนรู้ ศาสตร์การเลือกเบอร์มงคลอย่างละเอียด

สิ่งที่เข้าใจผิดในเลขศุภเคราะห์และเลขบาปเคราะห์

หลายคนหลีกเลี่ยงไม่ต้องการใช้ เลขบาปเคราะห์ในเบอร์เลย พบได้บ่อยว่า “อาจารย์คะ ขอเบอร์มงคลที่ไม่มีเลข 1 3 7 8 เลยนะคะ เลขที่ชอบ 2 4 5 6 ค่ะ”

จากการสอบถามแล้ว มักพบว่ามาจากความเข้าใจผิด จากการอ่านข้อมูลมาจากบางที่ หรือ บางตำราอาจจะกล่าวไว้ว่าการใช้เลข เคราะห์กรรมเป็นสิ่งไม่ดี เลยคิดจะใช้แต่เลข ศุภเคราะห์เป็นหลัก

ตรงนี้สำคัญมากครับ การเลือกใช้แต่เบอร์ศุภเคราะห์เป็นหลักเพียงอย่างเดียว อาจจะไม่เหมาะสมสำหรับคนที่ต้องการสร้างเนื้อสร้างตัวครับ เนื่องจากการใช้แต่เลขศุภเคราะห์ทั้งเบอร์ทำให้ผู้ใช้ขาดแรงกระตุ้น (เราจะนิยามว่าเบอร์ขี้เกียจ)

เบอร์แนวนี้จะเหมาะกับคนที่มีสมบัติสมบูรณ์ (Passive imcome พร้อมแล้ว หรือ มีสมบัติมรดก) เพราะมีรายได้เข้าตลอด ไม่จำเป็นต้องใช้แรงหรือพลังในการสร้างเนื้อสร้างตัว

หากคุณอยู่ในช่วงการสร้างเนื้อสร้างตัว แล้วอยากให้เบอร์มงคลช่วยส่งเสริมความสำเร็จนั้นควรใช้เลขลักษณะนี้ผสมในเบอร์ เบอร์ส่งเสริมการเงินที่หลายคนมองข้าม

บทสรุปการนำไปร้อยเรียงในเบอร์มงคล

การร้อยเรียงเบอร์มงคล ให้ดีและทรงพลัง ควรผสมตัวเลขทั้ง ศุภเคราะห์ และ เคราะห์กรรมร่วมกันในเบอร์ ทำให้เบอร์เสมือนพลัง หยิน-หยาง หรือ ทั้งบู๊และบุ๋นอยู่ในตัว การเลือกใช้พลังศุภเคราะห์เพียงด้านเดียวอาจจะทำให้ได้พลังไม่ครบถ้วน ยกตัวอย่างการผสมตัวเลขศุภเคราะห์และบาปเคราะห์ในเบอร์ เช่น

เบอร์ศุภเคราะห์อย่างเดียวเช่น 0xx-2462656 , 0xx-6264656 ท่านอาจจะลองผสมเลข 3 ไปในเบอร์สัก 1 ตัว เช่น 0xx-2463656 , 0xx-6364656 , 0xx-4246395 หรือ เราจะเห็นได้ว่า เบอร์กลุ่มเงินก้อนโต กลุ่มเบอร์หงส์ มังกร ก็จะมีเลข 8 ผสมในเบอร์อยู่ด้วย เช่น เลข 289 , 879 , 789 , 282 , 4289 เป็นต้น

หวังว่าบทความนี้จะช่วยปูพื้นฐานการเรียนรู้ศาสตร์เบอร์มงคลให้ทุกท่านได้ไม่มากก็น้อยนะครับ

About Superber

อาจารย์: ผู้เชี่ยวชาญด้านเบอร์มงคล ตัวเลขมงคล ศึกษาด้านโหราศาสตร์ ตัวเลข และสถิติ การร้อยเรียงเบอร์มงคลอันทรงพลัง ผู้ออกแบบโปรแกรมทำนายเบอร์มงคล ให้บริการท่านฟรี เพราะเบอร์มงคลไม่ใช่เพียงแค่เรื่องโหราศาตร์ แต่จำเป็นต้องมีข้อมูลทางสถิติมาอ้างอิงด้วย

Check Also

เลขกาลกิณีในเบอร์โทร

เลขกาลกิณี เบอร์โทรศัพท์

เพราะหลายท่านยังสงสัยในเรื่องของการเลือกเบอร์โดยใช้วันเกิดมาเป็นส่วนร่วมด้วย ซึ่งในบทความนี้ผมจะขอเล่ารายละเอียดที่มาที่ไปและเหตุผลว่า เลขกาลกิณี นั้นเป็นมาอย่างไร และมีความสำคัญอย่างไรในศาสตร์เบอร์มงคล

One comment

  1. ขอบคุณค่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.