การใช้เบอร์มงคลร่วมกับเบอร์เสีย

ใช้เบอร์มงคล ร่วมกับเบอร์เสีย จะเป็นอย่างไร

ใช้เบอร์มงคล ร่วมกับเบอร์เสีย จะเป็นอย่างไร

เกี่ยวกับการใช้เบอร์มงคลมักพบคำถามที่ได้รับเข้ามาบ่อยๆว่า ถ้าหากเราใช้เบอร์เสียร่วมกับเบอร์มงคลแล้วจะเกิดอะไรขึ้น แล้วดีหรือไม่ดีอย่างไร สำหรับบางท่านอาจจะยังไม่เข้าใจว่าทำไมถึงยังมีคนใช้เบอร์เสียอยู่ ในเมื่อมีความรู้เรื่องเบอร์มงคลแล้ว เหตุใดจึงยังทนใช้เบอร์เสียกันต่อไป  เรื่องนี้จากที่ได้ฟังปัญหาเข้ามา แบ่งได้เป็นกรณีต่อไปนี้ครับ

เหตุที่ยังต้องใช้เบอร์เสียร่วมกับเบอร์มงคล

  1. เป็นเบอร์ประจำตำแหน่ง ไม่สามารถปฎิเสธ หรือยกเลิกการใช้งานได้
  2. เป็นเบอร์ที่ผูกกับโปรโมชั่น ซื้อพร้อมเครื่องโทรศัพท์ ยังไม่สามารถยกเลิกการใช้งานได้
  3. เป็นเบอร์ที่รอการติดต่อจากลูกค้า หรือ คนรู้จักคนสำคัญอยู่ ยังไม่สามารถยกเลิกได้
  4. เป็นเบอร์ที่ใช้ใน ipad tablet เพื่อต่อ internet เพียงอย่างเดียว ไม่ได้ใช้โทรเข้าออก

ใน 4 เหตุการณ์นี้ ไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์ใดก็ตาม อาจจะจำเป็นต้องพกเบอร์ติดตัวกันอย่างน้อย 2 เบอร์ขึ้นไป แล้วจะเกิดเหตุการอะไรขึ้นหากเราพกทั้ง เบอร์มงคล และ เบอร์เสียติดตัว ผมจะขออธิบายดังนี้ครับ  การพกเบอร์ดี และเบอร์เสียพร้อมกันนั้นจะทำให้เราได้รับพลังทั้ง ด้านดี และ ด้านไม่ดีเข้ามาพร้อมกัน ซึ่งมันจะส่งผลให้ได้รับผลดีไม่เต็มที่ แล้วก็เช่นกัน ก็ทำให้ได้รับผลเสีย ไม่เต็มที่ด้วยเช่นกัน เพราะในพลังด้านดี ก็จะโดนพลังด้านเสียถ่วงไว้ทำให้ไม่สามารถพุ่งไปข้างหน้าได้ไกล ในกรณีเรื่องร้าย ก็ได้พลังด้านดีช่วยต้านทานไว้ด้วยไม่ให้รับผลเสียเต็มๆ

หากจำเป็นต้องใช้เบอร์มงคล และเบอร์เสียร่วมกัน มีวิธีแก้ไขอย่างไร

เรื่องนี้เป็นประเด็นที่น่าสนใจสำหรับการใช้เบอร์มงคลและเบอร์เสียร่วมกัน อาจารย์จึงขอแนะนำวิธีแก้ปัญหาของผู้ใช้โดยแบ่งตามเหตุของความจำเป็นโดยอิงจากเหตุการณ์ตามบทความด้านบนนี้นะครับ

  1. กรณีเป็นเบอร์ประจำตำแหน่ง  มีวิธีแก้ไขดังนี้ กล่าวคือ พยายามใช้เบอร์เสียให้น้อยที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ โดยพลังทั้งดีและเสียจะออกมาจากคลื่นมือถือที่อยู่ใกล้ตัวเรา หมายความว่า หากตอนเย็นกลับบ้าน หรือ ก่อนนอนสามารถ ปิดเครื่องโทรศัพท์ หรือ นำโทรศัพท์ไปวางไว้นอกห้องนอนได้ (ไกลจากตัวเรา) ก็จะสามารถช่วยลดพลังด้านลบ ให้เบาบางน้อยลงไปได้
  2. กรณีเป็นเบอร์ที่ผูกกับโปรโมชั่น มีวิธีการแก้ไข คล้ายๆกัน กับเบอร์ประจำตำแหน่งในข้อ 1 แต่เงื่อนไขนี้ จะดีกว่าตรงที่ หากโปรโมชั่นดังกล่าวหมดลง ให้ผู้ใช้เบอร์เสีย รีบทำการปิด และยกเลิกการใช้งานโดนทันที เพื่อให้เบอร์มงคลส่งพลังออกมาได้เต็มที่
  3. กรณีรอการติดต่อจากบุคคลสำคัญ  กรณีนี้น่าจะแก้ไขได้ง่ายที่สุด ก็คือรีบแจ้งให้คนสำคัญทั้งหมดได้ทราบเบอร์ใหม่ของเราให้เร็วที่สุด เพื่อทำการยกเลิกเบอร์เสียให้โดยไว  ซึ่งการแจ้งให้คนสำคัญต่างๆทราบ ทำได้หลายช่องทาง เช่น ให้ทางเครือข่ายมือถือ ช่วยส่ง sms แจ้งให้คนสำคัญของเราตามรายชื่อที่ save ไว้ในเครื่องได้ พร้อมกันทีเดียวทุกคน  หรือ ส่งข้อความทางโปรแกรม line หรือ โพสผ่านทาง facebook ก็ได้เช่นกัน
  4. กรณีที่ใช้เพียงสัญญาณ internet อย่างเดียวไม่ได้ใช้โทรเข้าออก ผลลัพทธ์ที่ได้ก็ไม่ต่างกันครับ เพราะพลังเสียนั้นจะออกมาจากเคลื่อนความถี่ของ ipad ทำให้เรารับพลังเสียออกมาด้วยเช่นกัน  วิธีแก้ไข ก็คือยกเลิกแล้วหาเบอร์ใหม่ที่เป็นเลขมงคลมาใช้งานแทน จะดีกว่าครับ

ใช้เบอร์เสียเพื่อใช้งาน internet

หลักใหญ่ใจความของการแก้ปัญหาก็คือ ให้เรายกเลิกการใช้งานให้ได้เร็วที่สุดเพื่อให้พลังจากเบอร์มงคลส่งผลออกมาได้เต็มที่ เมื่อใดก็ตามที่เรายกเลิกการใช้งานของเบอร์เสียแล้ว มันไม่ได้หมายความว่า พลังเสียๆจะหายไปทันทีนะครับ แต่มันจะค่อยๆ ลดต่ำลงจดหายไปเรื่อยๆ ซึ่งต้องใช้เวลาอีกสักประมาณนึง แล้วมันจะใช้เวลาเท่าไหร่ที่พลังจากเบอร์เสียจะหมดไป ขอตอบว่า อันนี้อาจจะชี้ชัดระบุเป็นจำนวนวันไม่ได้ครับ  ขึ้นอยู่กับระยะเวลาในการใช้งานเดิมด้วย หากใช้งานมาเป็นระยะเวลานาน ก็ใช้เวลาในการเจือจางมากสักหน่อย แต่ถ้าใช้งานมาไม่ได้ ก็ใช้เวลาเจือจางน้อยลงไปครับ ซึ่งทั้งหมดนี้อาจารย์ได้ทดสอบแล้วเก็บข้อมูลมาหลายปี ซึ่งนำมาถ่ายทอดจากประสบการณ์ให้ทุกท่านได้อ่านกัน หากเห็นบทความแบบนี้มีประโยชน์ รบกวนช่วยแชร์ต่อๆกันไป เป็นกำลังใจให้ด้วยนะครับ โอกาสหน้าจะนำบทความดีๆ มีประโยชน์ออกมาให้อ่านกันอีกครับผม

ร่วมแสดงความคิดเห็น

comments

Check Also

ลักษณะของเบอร์มงคล

ลักษณะของเบอร์มงคล

ลักษณะของเบอร์ม …

error: ลิขสิทธ์ Superbermongkol เท่านั้น !!