วันจันทร์ , ตุลาคม 2 2023
การเช็คเบอร์โทรศัพท์

เช็คเบอร์โทรศัพท์

ในทุกวันนี้ เช็คเบอร์โทรศัพท์ ว่าเป็นเบอร์มงคลหรือไม่นั้นเป็นเรื่องง่ายและ สะดวก เพราะมีโปรแกรมมากมายหลายเวปไว้ให้ใช้งาน และหากท่านได้รู้จักศาสตร์เบอร์มงคลจาก Superbermongkol นั้นก็เป็นเพราะการรวบรวมทางสถิติ และ ตัวเลขทางโหราศาสตร์ประยุกต์ ผลลัพธ์ที่ได้มาจากการรวบรวมข้อมูลทางสถิติที่อาจารย์รวบรวมมาไม่ต่ำกว่า 20 ปี จึงทำให้มีความแม่นยำกว่าใช้เพียงแค่โหราศาสตร์เพียงอย่างเดียว

ประเทศไทยมีการใช้โทรศัพท์มือถือครั้งแรกเมื่อปี 2529 คลิกอ่านที่นี่

เรื่องที่ควรรู้ในการ เช็คเบอร์โทรศัพท์

เชื่อว่าหลายท่านที่เพิ่งได้รู้จักหรือเรียนรู้ ศาสตร์เบอร์มงคล คงสับสนและพยายามประติประต่อความรู้ที่หาได้จากทาง internet กัน แต่เนื่องจากความรู้เหล่านั้นอาจจะกระจัดกระจาย มีถูกบ้าง มีผิดบ้าง ทำให้การเรียนรู้ของท่านเป็นไปด้วยความยากลำบาก วันนี้ทาง Superbermongkol จึงได้ทำการรวบรวมสิ่งที่ควรรู้เพื่อการเช็คเบอร์โทรศัพท์ที่ท่านใช้อยู่ว่าเป็นเบอร์มงคล หรือ เบอร์เสียจริงหรือไม่ เพื่อให้ท่านเข้าใจได้ใน 1 บทความนี้บทความเดียวได้ทันที หลักการเช็คว่าเบอร์ที่เราสนใจนั้นเป็นเบอร์มงคลหรือไม่มีดังต่อไปนี้

เช็คเบอร์โทรศัพท์ ว่าเป็นเบอร์มงคลหรือเบอร์เสียด้วยตัวเลข 7 ตัวท้ายของเบอร์เท่านั้น

การตรวจสอบว่าเบอร์ของเรานั้นเป็นเบอร์มงคลหรือไม่ เราจะใช้เลข 7 ตัวของหมายเลขโทรศัพท์เรา และแบ่งเลขทั้ง 7 ตัวออกเป็นคู่ๆ จะได้ทั้งหมด 6 คู่ โดยแต่ละคู่นั้นจะต้องเป็นคู่เลขมงคลที่อยู่ในกล่องสีเขียวดังภาพ

ทั้ง 6 คู่ ในเบอร์โทรศัพท์ไม่ควรมีคู่ในกล่องสีแดงแม้แต่เพียงคู่เดียว

ตารางเช็คเบอร์โทรศัพท์

เช็คเบอร์มงคล ไม่จำเป็นต้องผลรวมดีก็ได้

ท่านอาจจะประสบพบเห็นหรืออ่านมาหลายที่ว่าเบอร์มงคลนั้นควรมีผลรวม (10หลักทั้งเบอร์) เป็นผลรวมมงคลด้วย ซึ่งตรงนี้ผมอยากจะบอกว่าไม่จริง เพราะเบอร์มงคลที่มีผลต่อชีวิตของผู้ใช้จริงๆนั้น ขอให้แค่คู่อันดับ (ดังตารางด้านบน) เป็นคู่ปลอดภัย (กล่องสีเขียว) อย่างเดียวก็เพียงพอแล้ว

แต่หากเบอร์ที่ท่านสนใจนั้นมีคู่อันดับที่ดีแล้ว จะมีผลรวมที่ดีด้วยก็ได้ครับ ไม่ผิดแต่อย่างใด(แต่ต้องแอบกระซิบว่า เบอร์ที่มีทั้งคู่อับดับดี และ ผลรวมดีด้วย จะมีราคาสูงกว่าปกติ)

เรื่องเกี่ยวกับผลรวม อาจารย์อยากจะให้ข้อความระวังสัก 1 เรื่องก็คือ อาจารย์เคยเห็นบางร้านนำเบอร์ที่มีคู่ดันดับในเบอร์เสีย แต่มีผลรวมดีมาขายเป็นเบอร์มงคลที่มีราคาค่อนข้างสูง อาจารย์สงสารคนที่ซื้อเบอร์แบบนี้ไปใช้มากๆครับ เพราะถือว่าเป็นการใช้เบอร์เสีย จะช่วยให้ผู้ใช้เกิดปัญหาต่างๆขึ้นในอนาคต แน่นอน

เบอร์มงคล ไม่เกี่ยวข้องกับวันเดือนปีเกิด

เรื่องนี้เป็นเรื่องที่อยากย้ำเตือนมากๆ สำหรับคนที่ยังยึดโยงตัวเลขกาลกิณี เลขไม่ถูกโฉลกในเบอร์มงคลอยู่ อาจจะกล่าวว่า เป็นเรื่อเข้าใจผิดที่ร้ายแรงพอสมควร เพราะอาจจะทำให้เราพลาดตัวเลขดีๆสำหรับตัวเองไปก็ได้ อาจารย์เคยได้ฟังหลายคนมาปรึกษาว่า บางตำราว่า เกิดวันศุกร์ไม่ควรใช้เลข 5 แต่ บางตำราก็ว่า ไม่ควรใช้เลข 6 คุณเห็นอะไรหรือไม่ แค่เพียงวันเดียว

ในหลายตำรายังแนะนำเลขให้ไม่เหมือนกันแล้วคุณหล่ะจะเชื่อถือหลักการไหนดี แต่หากถามผม ผมแนะนำว่า เมื่อคุณลองใช้โปรแกรมทำนายเบอร์ จากเวปผมนี้แล้วให้ผลการทำนายออกมาแม่นยำ ผมอยากจะบอกว่า หลักการที่ผมใช้ออกแบบโปรแกรมทำนายเบอร์นั้น ไม่ได้นำเรื่องเกี่ยวกับวันเดือนปีเกิดมาใส่ในโปรแกรมวิเคราะห์เลย ก็ได้ผลแม่นยำใช่ไหมครับ

ถ้าคุณพิสูจน์แล้วมันแม่นยำจริงๆ อยากให้ฟันธง !!! ตรงนี้ได้เลยครับ เพราะวันเดือนปีเกิด ไม่ได้มีส่วนสำคัญต่อหลักของศาสตร์เบอร์มงคลเลย

พิสูจน์ได้ด้วยโปรแกรมทำนายเบอร์นี้ครับ

เบอร์มงคลที่เหมาะสมควรส่งเสริมกับอาชีพ หรือความต้องการของเรา

เรื่องนี้เป็นสิ่งสำคัญมากที่สุดในศาสตร์ของเบอร์มงคล บางท่านอาจจะสงสัยว่าเพราะอะไรเรื่องนี้จึงสำคัญที่สุด อาจารย์จะขออธิบายอย่างนี้ พวกเราก็ทราบดีใช่หรือไม่ครับว่าคนเก่งในแต่ละสายอาชีพนั้น มีความถนัด ความชำนาญ ในแต่ละเรื่องแตกต่างกัน ที่เค้าเรียกว่า ทักษะความชำนาญทางอาชีพ เหมือนกับว่า เราเอาวิศวะกร ไปทำงานทางการแพทย์ ก็ดูไม่เหมาะสม หรือไม่ชำนาญเท่า หมอและพยาบาล

แล้วก็เช่นกัน ให้ หมอและพยาบาล มาทำงานด้านวิศวะกรรม(ช่าง) ก็คงได้งานออกมาไม่ดีหรือเกิดความเสียหายก็เป็นได้ หรือ หากจะเปรียบเทียบเกี่ยวกับกีฬาวิ่งเหมือนกัน ถ้าหากเราเอา คิปโชเก (แชมป์นักวิ่งมาราธอน) ไปแข่งวิ่งระยะ 100 เมตร กับ ยูเซน โบลต์ (แชมป์นักวิ่ง 100 เมตร) ก็ไม่สามารถชนะ ยูเซน โบลต์ ได้ แต่ในทางกลับกัน หากเอา ยูเซน โบลต์ มาแข่งวิ่งมารธอนกับ คิปโชเก ก็ไม่มีทางเลยที่ ยูเซน โบลต์ จะชนะได้ นั่นเองครับ เห็นหรือไม่ครับ แค่กลุ่มกีฬากรีฑาเหมือนกัน ก็ยังใช้พลังและการฝึกฝนที่แตกต่างกันเลย

ดังนั้นเช่นกันครับ หากเราต้องการเลือกใช้เบอร์ดีให้เหมาะสมกับตัวเรา จึงควรเลือกให้ตรงกับอาชีพเรา (วันเดือนปีเกิด จึงไม่มีส่วนสำคัญเลย) ดังนั้นอาจารย์จะขอยกตัวอย่างตัวเลขในแต่อาชีพ นั้นมีเลขอะไรบ้าง

งานเกี่ยวกับค้าขาย

22  24  42  26  62  44  46  64  56  65  66

งานเกี่ยวกับข้าราชการ

14  41  15  51  19  91

เจ้าของกิจการ เจ้าของร้านค้า ร้านค้า online

15  51  16  61  22  24  42  26  62  29  92  36  63  46  64  65  56  66

ประชาสัมพันธ์ PR. พนักงานต้อนรับ

24  42  44  46  64  15  51

นี่เป็นพวกตัวเลขที่เป็นตัวอย่างในบางอาชีพ ท่านสามารถเลือกศึกษาตัวเลขในแต่ละอาชีพได้จากที่นี่ : ศาสตร์การเลือกเบอร์มงคล

เบอร์โทรศัพท์ที่เสียบแค่เล่นอินเตอร์เนตต้องเป็นเบอร์มงคลด้วยหรือไม่

อีก 1 เรื่องสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามก็คือ บางท่านใช้ซิมโทรศัพท์มากกว่า 1 เบอร์ โดยที่อีกเบอร์มีไว้เพียงเพื่อใช้งานอินเตอร์เนต เท่านั้นไม่ได้ใช้โทรเข้า โทรออก เลยไม่ได้สนใจว่าเบอร์ที่ใช้นั้นจะเป็นเลขเสียหรือเลขมงคล เรื่องนี้ถือว่าเป็นเรื่องที่พลาดเป็นอย่างยิ่งครับ กรณีที่เราใช้เบอร์โทรศัพท์นั้น เราจะได้รับพลังมาในรูปแบบคลื่นโทรศัพท์ที่ติดตัวเรา ดังนั้นหากเราใช้เบอร์ที่เสียย่อมสงผลถึงตัวเราด้วย

ในกรณี หากท่านมีการใช้งานอยู่ 2 เครื่องพร้อมกัน เครื่องที่ 1 เป็นเบอร์ดีใช้โทรเข้าโทรออก เป็นเบอร์หลัก อีกเครื่องที่ 2 ใช้เพื่อเชื่อมต่ออินเตอร์เนตใช้งานเท่านั้น ไม่ได้มีการโทรเข้าโทรออกเลย พลังที่ท่านได้รับก็จะเป็นพลังดีจากเบอร์แรก และโดนถ่วงพลังจากเลขเสียในเครื่องที่ 2 (มากหรือน้อยนั้นขึ้นอยู่กับเลขแต่ละชุดที่ท่านใช้งาน)

อ่านข้อมูลเพิ่มเติม : การใช้เบอร์ดีร่วมกับเบอร์เสีย

จากข้อมูลที่ท่านได้อ่านมาหวังว่าคงเป็นสิ่งหนึ่งที่ช่วยให้ท่านให้วิเคราะห์ วางแผน เลือกการใช้งานได้อย่างถูกต้อง อาจารย์หวังว่าคงจะช่วยเป็นหนทางหนึ่งในการส่งต่อข้อมูลที่เป็นประโยชน์ให้แก่คนไทย ได้ใช้งานส่งเสริมชีวิตให้กับผู้อ่านบทความนี้ได้มีโอกาสใช้เบอร์นี้ส่งเสริมชีวิตกันนะครับ

About Superber

อาจารย์: ผู้เชี่ยวชาญด้านเบอร์มงคล ตัวเลขมงคล ศึกษาด้านโหราศาสตร์ ตัวเลข และสถิติ การร้อยเรียงเบอร์มงคลอันทรงพลัง ผู้ออกแบบโปรแกรมทำนายเบอร์มงคล ให้บริการท่านฟรี เพราะเบอร์มงคลไม่ใช่เพียงแค่เรื่องโหราศาตร์ แต่จำเป็นต้องมีข้อมูลทางสถิติมาอ้างอิงด้วย

Check Also

เลขกาลกิณีในเบอร์โทร

เลขกาลกิณี เบอร์โทรศัพท์

เพราะหลายท่านยังสงสัยในเรื่องของการเลือกเบอร์โดยใช้วันเกิดมาเป็นส่วนร่วมด้วย ซึ่งในบทความนี้ผมจะขอเล่ารายละเอียดที่มาที่ไปและเหตุผลว่า เลขกาลกิณี นั้นเป็นมาอย่างไร และมีความสำคัญอย่างไรในศาสตร์เบอร์มงคล